[Hoá 10] kiểm tra 1 tiết hóa chương 1.

C

caybutthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

51/ phân tử MX3 có tổng số hạt p, n, e là 196, trong đó hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 60. cong thức phân tử MX3 là???
20/ tổng số hạt trong nguyên tử của nguyên tố Z là 40. Z có 3 e ở lớp ngoài cùng. Z có số hiệu nguyên tử là.
73/ Một mol nguyên tử của nguyên tố chứa 4,82*10^24 electron. Nguyên tử có số hiệu là?????
74/ số electron có trong 12,8g đồng là?
1/Cho bít tổng số electron của anion XY3-2 là 42 trong các hạt nhân của X cũng như Y có số proton = số notron. X và Y là các nguyên tố nào:
Mấyban5 giúp mình với nha, mình ko giỏi hóa lắm, đang cần, mai kt 1 tiet roi
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Bài 1 đề thiếu dữ kiện bạn nhé


Bài 2:
Z có tổng số hạt là 40 nên $Z_Z<20$

$\Rightarrow Z_Z \le N_Z \le 1,2Z_Z$

$\Leftrightarrow 3Z_Z \le 2ZN_Z=40 \le 3,2Z_Z$

$\Leftrightarrow 12,5 \le Z \le 13,34$

$\Rightarrow Z=13$

Số hiệu nguyên tử của Z là 13,Z là $Al$
 
A

alexandertuan


6,02*${10}^{23}$ nguyên tử chứa 4,82*${10}^{24}$ e
vậy 1 nguyên tử chứa x electron?
x=8=p=e
74/ $n_{Cu}$=0,2 mol
số nguyên tử Cu
N=0,2*6,02*${10}^{23}$
trong 1 nguyên tử Cu có 29 electron
trong N nguyên tử Cu có x electron
x=3,496*${10}^{24}$ electron
 
C

caybutthanki

Bài 1 đề thiếu dữ kiện bạn nhé


Bài 2:
Z có tổng số hạt là 40 nên $Z_Z<20$

$\Rightarrow Z_Z \le N_Z \le 1,2Z_Z$

$\Leftrightarrow 3Z_Z \le 2ZN_Z=40 \le 3,2Z_Z$

$\Leftrightarrow 12,5 \le Z \le 13,34$

$\Rightarrow Z=13$

Số hiệu nguyên tử của Z là 13,Z là $Al$

Bạn ghi rõ ra dc ko, mấy công thức Z đó sao ra vậy, cái này tớ chưa thấy bao giờ.
 
N

ngoctuan93

Bạn ghi rõ ra dc ko, mấy công thức Z đó sao ra vậy, cái này tớ chưa thấy bao giờ.
:D Bài này cậu làm thế này cho dễ hiểu:
Trong bài tập có công thức. 1\leqN/Z\leq1.5\RightarrowZ\leqN\leq1.5Z(1)( N là số nơ tron nhá)
Mà: n+p+e=40\Rightarrow2Z+N=40\RightarrowN=40-2Z
Thay vào (1): Z\leq40-2Z\leq1.5Z biến đổi ra: 40/3.5\leqZ\leq40/3
Z chỉ có thể là 12 hoặc 13 mà số e ngoài cùng là 3 nên Z=13.
p=e=Z đó bạn:
 
Top Bottom