hoá 10- kiểm tra 1 tiết cần gấp trong chiều nay

  • Thread starter phuong_phuong_phuong
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 4,417

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi chiều nya mình kiểm tra 1 tiết có 3 bài này sẽ ra mọi ng giúp mình nha :x:x

bài 1: hoà tan hoàn toàn 2,72 g hỗn hợp A gồm có sắt và sắt III oxit bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 672 ml khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất và đo ở đktc) . hhấp thụ toàn bộ lượng khí SO2 đó vào bình đựng 200ml dung dịch NaOH nống độ 0,5M thu đc dung dịch B
a, viết tất cả các pứ xảy ra
b. Tính thành phần % theo khối lượng các chất có trong hỗn hợpA và tính nống độ mol các chất trong dung dịch B

bài 2: cho 11g hỗn hợp A gồm sắt và nhôm tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đc 10,08 lít khí SO2 sản phẩm khử duy 1' và đo ở đktc). Hấp thụ toàn bộ khí sinh ra vào 288g dung dịch NaOH nống độ 10% thu đc B
a. Viết các pt
b. tính thành phần % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp A và tính nống độ % có trong dung dchj B

bài 3: người ta có a (gam) kim loại M có hoá trị ko đổi, hoà tan hết M trong a (gam) H2SO4 thu đc 1,56 g muối A và khí B. lượng khí B đc hấp thụ hoàn toàn bởi 45ml dung dịch NaOH nống độ 0,2M tạo ra 0,608 g muối. lượng muối A thu được ở trên cho hoà tan hoàn toàn vào nước, sau đó cho thêm vào 0,387 g hỗn hợp C gồm Zn và Cu. sau khi phản ứng xong thu đc 1,144 g chất rắn D.
a, tính khối lượng của kim loại M ban đầu
b, tính khối lượng các Kim loại trong hỗn hợp C
 
Last edited by a moderator:
G

giotsuong_93

bài 1: hoà tan hoàn toàn 2,72 g hỗn hợp A gồm có sắt và sắt III oxit bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 672 ml khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất và đo ở đktc) . hhấp thụ toàn bộ lượng khí SO2 đó vào bình đựng 200ml dung dịch NaOH nống độ 0,5M thu đc dung dịch B
a, viết tất cả các pứ xảy ra
[
[TEX]Fe+H_2s0_4----->Fe_2(so_4)_3+S0_2+H_20[/TEX]

[TEX]Fe_20_3+H_2s0_4----->Fe_2(so_4)_3+H_20[/TEX]

[TEX]S0_2+NaOH---->NaHS0_3[/TEX]
BẠN TỰ CÂN BẰNG NHA
 
P

phuong_phuong_phuong

trời ơi
viết mỗi cái phương trình thì làm đc rỳ trời
mọi người giãi giúp em đj mà :(:(
 
C

chontengi

bài 1: hoà tan hoàn toàn 2,72 g hỗn hợp A gồm có sắt và sắt III oxit bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 672 ml khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất và đo ở đktc) . hhấp thụ toàn bộ lượng khí SO2 đó vào bình đựng 200ml dung dịch NaOH nống độ 0,5M thu đc dung dịch B
a, viết tất cả các pứ xảy ra
b. Tính thành phần % theo khối lượng các chất có trong hỗn hợpA và tính nống độ mol các chất trong dung dịch B


nSO2 = 0,03 mol

--> nFe = 0,02 --> mFe = 1,12

mFe2O3 = 1,6

--> %

dd B gồm NaOH dư và Na2SO3

nNaOH = 0,1

nNa2SO3 = nSO2 = 0,03

nNaOH dư = 0,04

--> CM

bài 2: cho 11g hỗn hợp A gồm sắt và nhôm tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đc 10,08 lít khí SO2 sản phẩm khử duy 1' và đo ở đktc). Hấp thụ toàn bộ khí sinh ra vào 288g dung dịch NaOH nống độ 10% thu đc B
a. Viết các pt
b. tính thành phần % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp A và tính nống độ % có trong dung dchj B

có hệ

[TEX]\left{56x + 27y = 11\\ 3x + 3y = 0,9 [/TEX]

--> [TEX] \left{x = 0,1 \\y = 0,2[/TEX]

--> mFe = 5,6

mAl = 5,4

--> %

nNaOH = 0,72 mol

nSO2 = 0,9

--> nNaSHO3 = 0,72 mol

--> CM


bài 3: người ta có a (gam) kim loại M có hoá trị ko đổi, hoà tan hết M trong a (gam) H2SO4 thu đc 1,56 g muối A và khí B. lượng khí B đc hấp thụ hoàn toàn bởi 45ml dung dịch NaOH nống độ 0,2M tạo ra 0,608 g muối. lượng muối A thu được ở trên cho hoà tan hoàn toàn vào nước, sau đó cho thêm vào 0,387 g hỗn hợp C gồm Zn và Cu. sau khi phản ứng xong thu đc 1,144 g chất rắn D.
a, tính khối lượng của kim loại M ban đầu
b, tính khối lượng các Kim loại trong hỗn hợp C
 
G

giotbuonkhongten

người ta có a (gam) kim loại M có hoá trị ko đổi, hoà tan hết M trong a (gam) H2SO4 thu đc 1,56 g muối A và khí B. lượng khí B đc hấp thụ hoàn toàn bởi 45ml dung dịch NaOH nống độ 0,2M tạo ra 0,608 g muối. lượng muối A thu được ở trên cho hoà tan hoàn toàn vào nước, sau đó cho thêm vào 0,387 g hỗn hợp C gồm Zn và Cu. sau khi phản ứng xong thu đc 1,144 g chất rắn D.
a, tính khối lượng của kim loại M ban đầu
b, tính khối lượng các Kim loại trong hỗn hợp C


Khí B là SO2

Dựa theo số mol, biện luận ra 2 muối :)

a, b số mol SO2 ll tạo 2 muối Na2SO3 và NaHSO3

--> [TEX]\left{ 2a + b = 0,009 \\ 126a + 104b = 0.608[/TEX]
--> [TEX] \left { a = 0.004 \\ b = 0,001[/TEX]

--> mSO42-/muối = 0,005 --> m kim loại j= 1,08 mol --> Ag :)

--> m = 10,8g Cứ n là mol kim loại biện luận là ra

Gọi x, y mol Zn, Cu


--> [TEX]\left{ x(108.2 - 64) + 151y = 0,757\\ x + y = 0,005[/TEX]

--> [TEX]x =0,002, y =0,003 --> mZn = 0,195g, m Cu = 0,128g[/TEX]

Đây là th AgNO3 phản ứng hết, * Zn vừa đủ, Cu pứ 1 phần
, sẽ phải biện luận

* Zn vừa đủ, Cu pứ 1 phần
* Zn còn dư
* D chỉ có Ag
 
Top Bottom