[hoá 10] kích thước , khối lượng nguyên tử và ion nguyên tử

N

nulamkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:nguyên tử vàng coa R và khối lg mol ngtử lần lượt là 1,44 ăng tơ rông và 197 g/mol. Biết D=19,36 g/cm3. Hỏi các ng tử vàng chiếm bao nhiêu % V trong tinh thể
Bai2: Hợp chất vô cơ A có công thức X2Y3.Tổng số các hạt trong hợp chất A là 296 trong đó số hạt mang điện tích lớn hơn ko mang điện là 88 . số khối của X lớn hơn số khối của Y lÀ 20 . proton của Y , electron của X, số khối của Y theo thức tự lập thành 1 cấp số cộng , Tìm số khối của X và của Y và công thức X2Y3
 
V

vy000

bài 2:
Ta có hệ:

$\begin{cases}4Z_X+2N_X+6Z_Y+3N_Y=296\\4Z_X+6Z_Y-2N_X-3N_Y=88\\Z_X+N_X-Z_Y-N_Y=20\\Z_X=\dfrac12(Z_Y+Z_Y+N_Y)\end{cases}$

$\Leftrightarrow \begin{cases}Z_X=24\\N_X=28\\Z_Y=N_Y=16\end{cases}$

X là Cr;Y là S
 
Top Bottom