Hóa hóa 10 khó

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 9,3 gam oxit của kim loại G có trong 196 gam dd H2SO4 10% thu được 21,3 gam muối
a) tìm công thức oxit
b)lấy m gam kim loại G trên đốt trong 336 ml oxi (đ.k.c)thu được chất rắn A. Lấy A hòa tan hết trong dd HCl dư thu được 1,12 lít khí ( đ.k.c) .các phản ứng xảy ra hoàn toàn . Tính m?
AI GIỎI HÓA 10 GIÚP GIÙM EM VỚI , LÀM ƠN HƯỚNG DẪN CHI TIẾT GIÚP EM , EM CẢM ƠN
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
hòa tan hoàn toàn 9,3 gam oxit của kim loại G có trong 196 gam dd H2SO4 10% thu được 21,3 gam muối
a) tìm công thức oxit
b)lấy m gam kim loại G trên đốt trong 336 ml oxi (đ.k.c)thu được chất rắn A. Lấy A hòa tan hết trong dd HCl dư thu được 1,12 lít khí ( đ.k.c) .các phản ứng xảy ra hoàn toàn . Tính m?
AI GIỎI HÓA 10 GIÚP GIÙM EM VỚI , LÀM ƠN HƯỚNG DẪN CHI TIẾT GIÚP EM , EM CẢM ƠN
gọi CTHH của oxit là M2On
pthh:
M2On + nH2SO4 ---->M2(SO4)n+ nh2O
a____________________a
a là nM2On
=> mM2On= 2aM+16an = 9,3 g
=> mM2(SO4)n = 2aM +96an =21,3
=> aM =....
an=...
=>M =....n
biện luận => M là Na
b.
4Na__+O2-----> 2Na2O
0,06___0,015
Na2O +2 HCl --->2NaCl+ H2O
2Na+ 2HCl --->2NaCl+ H2
0,1________________0,05
nNa =0,1+0,06=0,16 mol
=>m= ...
 

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
gọi CTHH của oxit là M2On
pthh:
M2On + nH2SO4 ---->M2(SO4)n+ nh2O
a____________________a
a là nM2On
=> mM2On= 2aM+16an = 9,3 g
=> mM2(SO4)n = 2aM +96an =21,3
=> aM =....
an=...
=>M =....n
biện luận => M là Na
b.
4Na__+O2-----> 2Na2O
0,06___0,015
Na2O +2 HCl --->2NaCl+ H2O
2Na+ 2HCl --->2NaCl+ H2
0,1________________0,05
nNa =0,1+0,06=0,16 mol
=>m= ...
bạn ơi mình nghí nên gọi CTHH là MxOy mới đúng quy tắc hóa trị chứ
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Theo CTHH của bạn thì quy tắc hóa trị sẽ là : 2 = 2n ==> n = 1
mình không hiểu í bạn :v
mình giải chỗ còn lại của mình nha.
=> mM2On= 2aM+16an = 9,3 g
=> mM2(SO4)n = 2aM +96an =21,3
=> aM = 3,45
an= 0,15
=>M = 23n
biện luận :
n=1 ==> M =23 ===> M là Na
n=2 ==>M=46 ==> loại
n=3 ==>M=69 ==> loại
vậy n=1
M là Na
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
có nghĩa là nếu theo CTHH của bạn là M2On thì quy tắc hóa trị sẽ là : 2 = 2n ==> n = 1 . Có thể đáp án đúng nhưng chỉ đung trong một vài trường hợp thôi
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
có nghĩa là nếu theo CTHH của bạn là M2On thì quy tắc hóa trị sẽ là : 2 = 2n ==> n = 1 . Có thể đáp án đúng nhưng chỉ đung trong một vài trường hợp thôi
bạn nhầm rồi bạn sao 2 = 2n
theo quy tắc hóa trị thì 2 lần hóa trị của M = 2n
có nghĩa là hóa trị của M=n đóa bạn.
VD: Fe2O3 đấy bạn. n không bằng 1 nha.
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom