[Hóa 10] Khó

C

chungthuychung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có loại đá A chứa $CaCO_3$,$MgCO_3$,$Al_2O_3$,$Fe_2O_3$ trong đó $Al_2O_3$ chiếm a% và $Fe_2O_3$ chiếm b% theo khối lượng.Nung A một thời gian được chất rắn B có khối lượng bằng 80% khối lượng A trước khi nung.Cần 150ml dung dịch HCl 2M để phản ứng vừa đủ với các chất có trong 10g B
Nếu nung A ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thì thu được chất rắn C gồm 4 oxit
a,Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra
b,Lập biểu thức tính tỉ lệ khối lượng C so với khối lượng A
Tính toán cụ thể khi a=20,4 và b=24
 
U

uzumakiduong

Có loại đá A chứa $CaCO_3$,$MgCO_3$,$Al_2O_3$,$Fe_2O_3$ trong đó $Al_2O_3$ chiếm a% và $Fe_2O_3$ chiếm b% theo khối lượng.Nung A một thời gian được chất rắn B có khối lượng bằng 80% khối lượng A trước khi nung.Cần 150ml dung dịch HCl 2M để phản ứng vừa đủ với các chất có trong 10g B
Nếu nung A ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thì thu được chất rắn C gồm 4 oxit
a,Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra
b,Lập biểu thức tính tỉ lệ khối lượng C so với khối lượng A
Tính toán cụ thể khi a=20,4 và b=24

các pt bạn tự viết đi nhé chỉ là mấy pt đơn giản thui
gọi khối lượng A: 100g
=> $m_Al_2O_3$=a
$m_Fe_2o_3$ = b
$n_CaCO_3$=x
$n_MgCO_3$ = y
trong B có
$n_CaO$ = c
$n_MgO$= d
ta có khối lượng B =80g
=> khối lượng khí CO2 thoát ra = 20g
bạn lập pt khối lượng A,B,khí CO2, số mol HCl. bạn rút c+d,x,y theo a,b.
=> $m_C$ theo a,b.
 
Top Bottom