[Hóa 10] Khó!

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Nguyên tố X có tổng số hạt là 36 ở nhóm IIA.
a) Xác định tên X.
b) Cho 4,8 gam X hòa tan hoàn toàn vào 200ml dung dịch HCl (D=0,8g/ml). Tính C% của dung dịch thu được sau phản ứng.

2> Khi cho 4,6 gam một kim loại kiềm tác dụng với nước thì có 0,2 gam khí hidro thoát ra. Xác định kim loại đó.

3> Khi cho 0,6 gam một kim loại nhóm IIA tác dụng với nước thì có 0,336 lít. Xác định kim loại đó.
 
H

happy.swan

2> Khi cho 4,6 gam một kim loại kiềm tác dụng với nước thì có 0,2 gam khí hidro thoát ra. Xác định kim loại đó.

Xét khí: n= 0.1 mol
kim loại kiềm:
2 (KL) => 1 Khí

=> số mol kim loại là 0.2
M = 23
Kim loại Na

3> Khi cho 0,6 gam một kim loại nhóm IIA tác dụng với nước thì có 0,336 lít. Xác định kim loại đó.

Số mol khí là 0.015 mol
Kim loại kiềm thổ:
1X => 1 khí

=> M = 40 (kim loại Ca)
 
P

phnglan

1> Nguyên tố X có tổng số hạt là 36 ở nhóm IIA.
a) Xác định tên X.
b) Cho 4,8 gam X hòa tan hoàn toàn vào 200ml dung dịch HCl (D=0,8g/ml). Tính C% của dung dịch thu được sau phản ứng.

a, $ 2Z + N= 36$

áp dụng :1 \leq [TEX]\frac{N}{Z}[/TEX]\leq 1,5

10 \leq Z \leq 12

Z = 11, 12

vì X ở nhóm IIA --> Z=12 ---> nguyên tố $ Mg$

b, $Mg + 2HCl --> MgCl_2 + H_2$

n Mg = 0,2

tính mdd $HCl$--> mdd sau pứ --> C%
 
Top Bottom