[hóa 10] khó quá

L

langthang2020

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 16.2 g một him loại chưa rõ hóa trị bằng dd HNO3 (loãng), sau phản ứng thu được 4.48 (L) hỗn hợp khi X gồm N20 và N2. Biết tỉ khối đối với hidrô băng 18 dd sau phản ứng không có muối NH4NO3. kim loại dó là????????????

:)>-:)>-:)>-:)>-

chú ý: [ hoá 10 ] + tiêu đề
tự sửa lần 1
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

1. Hòa tan 16.2 g một him loại chưa rõ hóa trị bằng dd HNO3 (loãng), sau phản ứng thu được 4.48 (L) hỗn hợp khi X gồm N20 và N2. Biết tỉ khối đối với hidrô băng 18 dd sau phản ứng không có muối NH4NO3. kim loại dó là

Hổn hợp khí gồm a mol N2 và b mol N2O
mol khí : a + b = 0,2
khối lượng khí = 28a + 44b = 2*18*0,2 ===> a = b = 0,1
M - ne ---> Mn+
x------xn
2 N5+ + 10 e ----> N2
--------------1---------0,1
2 N5+ + 8e ----> N2O
-------------0,8--------0,1
Bảo toàn mol e : nx = 1 + 0,8 = 1,8
M = 16,2/x = 9n ==> n = 3 và M 27 là Al
 
Top Bottom