[hóa 10] khó quá

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất y có công thức MX2 trong đó M chiếm 46,67 % về khối lượng . trong hạt nhân M có số nơtron nhiều số proton là 4 hạt . Trong hạt nhân X số nơtron bằng số bằng số proton .tổng số protontrong MX2 là 58.
a, tìm Am và Ax.
b, Xác định công thức phân tử của MX2.:confused::confused::confused:

hãy trình bày chi tiết nếu bạn giải giúp tôi nhá:D:D:D:D:D
 
T

tuongri912

Ta có: [TEX]P_M[/TEX]=[TEX]N_M[/TEX]+4
[TEX]P_X=N_X[/TEX]
Ta có pt: [TEX]P_M+2P_X[/TEX]=58(1)

Mà: 100M/M+2X=46,67
\Rightarrow 53,33M=93,34X
\Rightarrow M=1,75X \Leftrightarrow [TEX]A_M=1,75A_X[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]P_M +N_M=1,75(P_X+N_X)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2P_M+4=1,75*2P_X[/TEX](2)
Giải pt 1 và 2 \Rightarrow [TEX]P_M=26;P_X=16[/TEX] \Rightarrow [TEX]A_M[/TEX]=26+26+4=56 \Rightarrow M LÀ Fe.
tuơg tự [TEX]A_X[/TEX]=32 ,là Lưu huỳnh \Rightarrow CT: [TEX]FeS_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom