[hoá 10]khó quá

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho kl nguyên tử Oxi là 16u tìm kl tuyệt đối of ngtử Oxi.(tính ra gam)

2. tìm số ngtử có trong:
a/ 13.8g Oxi
b/ 139.44g Nitơ

3. tìm số phân tử Al=27 tính kl riêng of Al. pik thể tích thật chiếm bởi ngtử nhôm chỉ = 74% of tinh thể 2 đvị.

4. kl ngtử Clo=35.5, 2 đvị Cl35 và Cl37. Hỏi có bao nhiêu % về KL of Cl37 trong KClO3

5. ngtử hidro có kl trung bình la` 1.008, hỏi có bao nhiêu ngtử H2( cái này là đvị of H ak)
trong 1ml nước. giả sử hidro chủ yếu là 2 đvị H1 và H2.

6. tổng số hạt n,p,e trong ngtử là 34.xác địng ngtử khối of ngtố đó.
:>
 
D

duylinh1811

Bài 5 :
Có [TEX]1,008[/TEX] = [TEX]\frac{1. (100- x + 2 x)}{100}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x = 0,8%[/TEX]
Có [TEX]n_H_2O[/TEX] = [TEX]\frac{1}{18}[/TEX] (mol)
\Rightarrow [TEX]n_H[/TEX] = [TEX]\frac{1}{9}[/TEX] (mol)
Khối lượng nguyên tử đồng vị [TEX]H_2[/TEX] là [TEX]A[/TEX] = [TEX]\frac{1}{9}[/TEX] [TEX]6,02. 10^{23} . 0,8[/TEX] = [TEX]5,351.10^{22}[/TEX] (ng tử )-> k bit đúng k nữa ^^


câu này mih tính: (0.8%.2)/18 rồi lấy kết quả nhân vs số avogarô là ra số ngtử H2 là 5.35x10mu~20.
mjh lam cách đó đúng ko pn. of pn ko ghi0.8% nên mới ra 10mu22 ak ^^
 
T

.tarzan

Bài 1 :
a)Có 1 u = [TEX]1,6605.10^{-27}[/TEX] kg
\Rightarrow [TEX]M_O[/TEX]= [TEX]1,6605.10^{-27}[/TEX] .[TEX]16[/TEX]=[TEX]2,6568.10^{-26}[/TEX] (kg)
\Rightarrow [TEX]M_O[/TEX] = [TEX]2,6568.10^{-23}[/TEX] (g)
Bài 2 :
a) Có [TEX]n_N[/TEX]= [TEX]\frac{13,8}{14}[/TEX] = [TEX]\frac{69}{70}[/TEX]
Số nguyên tử có trong 13,8 g Ni là : x = [TEX]6,02 . 10^{23}[/TEX].[TEX]\frac{69}{70}[/TEX] = [TEX]5,934 . 10^{23}[/TEX]
b) Tương tự ta tính đc số nguyên tử có trong 139,44 g Ni là : x = [TEX]5,99529 . 10^{24}[/TEX]
Bài 3 :
Có [TEX]35,5[/TEX] = [TEX]\frac{35 . (100 - x) + 37 x}{100}[/TEX]
\Rightarrow x = [TEX]25%[/TEX]
Khối lượng đồng vị [TEX]Cl_37[/TEX] là : [TEX]m_x[/TEX] = [TEX]25%.73[/TEX] = [TEX]9,25[/TEX] (g)
\Rightarrow Thành phần % về KL của đồng vị [TEX]Cl_37[/TEX] trong [TEX]KClO_3[/TEX] là:
[TEX]A[/TEX] = [TEX]\frac{9,25}{35,5 + 39 + 16.3}[/TEX] [TEX]100%[/TEX] = [TEX]7,55%[/TEX]
Bài 5 :
Có [TEX]1,008[/TEX] = [TEX]\frac{1. (100- x + 2 x)}{100}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x = 0,8%[/TEX]
Có [TEX]n_H_2O[/TEX] = [TEX]\frac{1}{18}[/TEX] (mol)
\Rightarrow [TEX]n_H[/TEX] = [TEX]\frac{1}{9}[/TEX] (mol)
Khối lượng nguyên tử đồng vị [TEX]H_2[/TEX] là [TEX]A[/TEX] = [TEX]\frac{1}{9}[/TEX] [TEX]6,02. 10^{23} . 0,8[/TEX] = [TEX]5,351.10^{22}[/TEX] (ng tử )-> k bit đúng k nữa ^^
Bài 6 :
Có [TEX]2p + n = 34[/TEX]
Áp dụng tỉ số giữa n và p với các nguyên tố có Z < 82
-> p = 11 -> n = 12
-> A = 23 (Na)
 
Top Bottom