[hoá 10]khó quá ai giúp mình với!

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 12.1 g hỗn hợp FE và Zn td dung dịch HNO3 đặc nóng.Sau phản ứng thu đc dung dịch A và 11.2 l khí NO2(dktc)
a.tính % kl mỗi chất trong hỗn hợp
b.tính thể tích NaOH 2M cần để khi cho vào dung dịch A thu đc kết tủa lớn nhất và bé nhất .Tính lượng kết tủa dó
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN


lưu ý: [hoá 10] + tiều đề
 
Last edited by a moderator:
Q

quocoanh12345

cho 12.1 g hỗn hợp FE và Zn td dung dịch HNO3 đặc nóng.Sau phản ứng thu đc dung dịch A và 11.2 l khí NO2(dktc)
a.tính % kl mỗi chất trong hỗn hợp
b.tính thể tích NaOH 2M cần để khi cho vào dung dịch A thu đc kết tủa lớn nhất và bé nhất .Tính lượng kết tủa dó
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN


Câu a, thì đơn giản thôi
ta có hệ
56x+65y=12,1
3x+2y=0,5
suy ra x=0,1=y
suy ra % dễ dàng

câub, đề hok cho n_HNO3 à bạn

KẾT TỦA đạt max khi NaOH dùng vừa đủ cho các pư xảy ra
đạt min khi NaOH còn dư hòa tan hết lượng Zn(OH)2 tọa thành thế thôi
;)



 
A

anhtraj_no1

Câu a, thì đơn giản thôi
ta có hệ
56x+65y=12,1
3x+2y=0,5
suy ra x=0,1=y
suy ra % dễ dàng

câub, đề hok cho n_HNO3 à bạn

KẾT TỦA đạt max khi NaOH dùng vừa đủ cho các pư xảy ra
đạt min khi NaOH còn dư hòa tan hết lượng Zn(OH)2 tọa thành thế thôi
;)
anh ơi! anh có thể viết cho em cái PTHH của bài được không
 
1

123conheo

bạn ghi tất cả phương trình phản ứng ra đi đặc biệt là câu B á! bạn giải thích kỹ cái chỗ vì sao có Zn(OH)2 để tác dụng với NaOH dư nha!
 
J

jelly_nguy3n96tn

các pt của bài này nè:
Fe + 6HNO3 đ ----t*--> Fe(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O
Zn + 4HNO3 đ ---t*---> Zn(NO3)2 +2NO2 + 2H2O
ý b/
kết tủa lớn nhất khi pư xảy ra hoàn toàn.
đó là pư:
Fe(NO3)3 + 3NaOH ---> 3NaNO3 + Fe(OH)3
Zn(NO3)2 + 2NaOH ----> 2NaNO3 + Zn(OH)2
- kết tủa nhỏ nhất khi 2 phản ứng trên xảy ra khi Zn(OH)2 vừa tạo thành pư với NaOH tiếp để tạo ra dung dịch muối ( do nó là kim loại lưỡng tính)
tức là khi ấy NaOH còn dư. :p;):D

 
Q

quynhan251102

mấy bạn đưa đề bài thì nhớ ghi cho kĩ nhé.đề bài cần chặt chẽ hơn.nếu KL còn dư thì sao?và nếu HNO3 dư thì sao?khi đó NaoH cho vào cần trung hoà axit dư nữa .nên bổ sung thêm là phản ứng vừa đủ.đề bài cũng rất quan trọng đấy,đặc biệt là với dạng bài tập hỗn hợp KL đẩy muối ...thì việc dựa vào đề bài để xác định các trường hợp xảy ra là rất cần thiết
 
Top Bottom