[hoá 10]khó quá ai giúp mình với!3

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 16.4 g hỗn hợp :Mg;Feo;Fe2O3 bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thu đc 4.48 l khí No2 duy nhất (dktc).Mặt khác nếu lấy 16.4 g hỗn hợp trên cho vào ống sứ đốt nóng (ko có không khí) rồi cho lluồng khí H2 đi qua để khử hoàn toàn hỗn hợp trên thì thu đc 4.5 g H2O.Tính % kl mỗi chất trong hỗn hợp
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠNb-(

chú ý: [hoá 10] + tiêu đề.
trong bài viết không dùng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
Q

quocoanh12345

hoà tan hoàn toàn 16.4 g hỗn hợp :Mg;Feo;Fe2O3 bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thu đc 4.48 l khí No2 duy nhất (dktc).Mặt khác nếu lấy 16.4 g hỗn hợp trên cho vào ống sứ đốt nóng (ko có không khí) rồi cho lluồng khí H2 đi qua để khử hoàn toàn hỗn hợp trên thì thu đc 4.5 g H2O.Tính % kl mỗi chất trong hỗn hợp
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠNb-(

Mình giải nhanh nhé bạn

dễ dàng tính được n_O (trong oxit) = 0,25 mol
ta có hệ:
gif.latex

suy ra n_Mg dễ dàng
gọi a,b là mol Fe và O trong 2 oxit còn lại
dùng bảo toàn nguyên tố
[TEX]\Leftrightarrow DONE[/TEX]
 
0

0922376013

ước chi mình cũng biết... ng ta bảo ko có gốc sao có ngọn ~~! h mình mất gốc học ngọn :)
 
1

123conheo

trời ơi mình đâu phải là siêu nhân đâu bạn giải ngắn gọn quá khó hiểu
 
A

ahcanh95

mình giải theo cách khác nha:

mol Mg, FeO và Fe2O3 là x, y ,z

vì m = 16,4 => 24 . x + 72 . y + 160 . z = 16.4 (1)

Vì ra 0.2 mol NO2 => tổn mol e cho = mol e nhận hay 2 . x + y = 0.2 (2)

td H2 dc 0.25mol H2O -> mol O = 0.25 mol

=> y + 3 z = 0.25 (3)

từ 123=> x, y ,z
 
Top Bottom