[hóa 10] khó nè

L

langtu2010vn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giãi ju,2 minh bai nay với . ...........................A(2 hidrocacbon dồng đẳng lien tiếp).đốt cháy 1,68l hơi rùi cho sp cháy vào Ca(OH)2 Thấy khối lượng bình tăng 17,5g và trong bình có 27,5 g kết tuả. tính phần tram số mol mỗi chất trong A.
 
A

anhtraj_no1

$m_{CO_2} + m_{H_2O} = 17,5g$

Kết tủa là $CaCO_3 \rightarrow n_{CO_2} = n_{CaCO_3} = 0,275 $

$\rightarrow m_{CO_2} = 12,1 g$

$m_{H_2O} = 17,5-12,1 = 5,4 \rightarrow n = 0,3$

$n_{CO_2} < n_{H_2O} \rightarrow Ankan$

$n_C = \frac{0,275}{0,075} = 3,6 \rightarrow Chọn n = 3 , n = 4$

Công thức

$C_3H_8$ và $C_4H_{10}$

bạn viết phương trình của $C_3H_8$ và $C_4H_{10}$ tác dụng với $O_2$ rồi kết hợp với số mol của hỗn hợp và $CO_2$ hoặc $H_2O$ Giải hệ là ra nhé .


Bạn lần sau chú ý post bài đúng khu vực nhé , mod toán move về box hóa giùm . tks
 
L

luffy_1998

$\Delta m = m_{CO_2} + m_{H_2O} = 17.5$
$m_{CaCO_3} = 27.5 \rightarrow n_{CaCO_3} = n_{CO_2} = 0.275 mol $
$\rightarrow m_{H_2O} = 17.5 - 44.0.275 = 5.4 \rightarrow n_{H_2O} = 0.3 (mol)$
$n_{H_2O} > n_{CO_2} \rightarrow$ hỗn hợp A gồm hai ankan

Gọi công thức chung 2 ankan là $C_{ \overline n}H_{2 \overline n+2}$
Phản ứng:
$2C_{ \overline n}H_{2 \overline n + 2} + (3 \overline n + 1)O_2 \rightarrow 2 \overline nCO_2 + (2 \overline n + 2)H_2O$
$\dfrac{n_{CO2}}{n_{H2O}} = \dfrac{ \overline n}{ \overline n+1} = \dfrac{0.275}{0.3} = \dfrac{11}{12} \rightarrow \overline n = 11$
Đề có sai ko vậy.
 
Last edited by a moderator:
L

langtu2010vn9x

$m_{CO_2} + m_{H_2O} = 17,5g$

Kết tủa là $CaCO_3 \rightarrow n_{CO_2} = n_{CaCO_3} = 0,275 $

$\rightarrow m_{CO_2} = 12,1 g$

$m_{H_2O} = 17,5-12,1 = 5,4 \rightarrow n = 0,3$

$n_{CO_2} < n_{H_2O} \rightarrow Ankan$

$n_C = \frac{0,275}{0,075} = 3,6 \rightarrow Chọn n = 3 , n = 4$

Công thức

$C_3H_8$ và $C_4H_{10}$

bạn viết phương trình của $C_3H_8$ và $C_4H_{10}$ tác dụng với $O_2$ rồi kết hợp với số mol của hỗn hợp và $CO_2$ hoặc $H_2O$ Giải hệ là ra nhé .


Bạn lần sau chú ý post bài đúng khu vực nhé , mod toán move về box hóa giùm . tks
bài này giải hệ ko dc sư dung pp duòng cheo la nhanh
 
Top Bottom