[hóa 10 ] khó lắm các ban ơi

S

satthiendk1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Mg có 2 đồng vị X và Y . Đồng vị Xcos số khối là 24 . Đồng vị Y hơn X 1 notron. Tính nguyên tử khối trung bình của Mg . biết số nguyên tử trong 2 đồng vị tỉ lệ X:Y= 2:3.
2/ một nguyên tử X có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23 .Hạt nhân nguyên tử X cọp.Trong nguyên tử của đồng vị thứ nhất có 44n.Sốn trong nguyên tử cur đồng vị thứ 2 nhiều hơn trong đồng v5 thứ nhất là 2n.Tính nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X?
3/nguyên tố Cu có nguyên tử khối trung bình là 63,54 có 2 đông vị X và Y có số khối là 128 . Số nguyên tử của đồng vị X =0,37 Y .xác định số khối của X và Y.
4/ một nguyên tố X gồm 2 đồng vị X1 và X2 . đồng vị X1 có tổng số hạt là 18.Đông vị X2 có tổng số hạt là 20 Biết % các đồng vị trong X bằng nhau và các loại hạt trong X cũng bằng nhau. xác định nguyên tử khối trung bình của X?
 
S

sieuquaynhinho

1/Số khối của đồng vị Y là: A=24+1=25
Lại có X:Y=2:3 <=> 3X=2Y _
Nguyên tử khối trung bình của MG là: A= 24*3 + 25*2/5= 24,4
 
N

nguyenminhduc2525

2/ một nguyên tử X có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23 .Hạt nhân nguyên tử X cọp.Trong nguyên tử của đồng vị thứ nhất có 44n.Sốn trong nguyên tử cur đồng vị thứ 2 nhiều hơn trong đồng v5 thứ nhất là 2n.Tính nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X?
đề thiếu rồi nhé : 35p nua giai mới ra
[(44+35)X27 + (46 + 35) X 23 ]/(27+23)=79.92 >> Br !!!
mấy bài kia tương tự tự làm đi nhe!!!
 
H

hoan1793

câu 4 :Trong đ.vị X1:p1+E1+N1=18
mà P=N=E
=>P=N=E=18/3=6
=>X1=6+6=12
Trong đ.vị X2:p2+E2+N2=20
P2=E2=6(vì cùng 1 ng.tố)
N2=20-12=8
X2=6+8=14
Trong ng.tử X:X1=X2=50%
AX=(12*50+14*50)/100=13 :D
 
Top Bottom