Hoa 10 ,kho hieu

D

delete108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)họp chat khi voi hidro cua nguyên to R la RH2 .trong oxit cao nhat ,ti le khỏi lương giua R va oxit la 2:3.Tim R?
nguyên to R thuoc phan nhom chinh nhom V.ti le ve khỏi lương giua họp chat khi voi hidro va oxit cao nhat cua R la 17:71.Xac dinh ten R?
( Đưng giác tắc nha may pan)
 
L

lenphiatruoc

Sẽ có 2 khả năng xảy ra :
TH1: Nếu là kim loại =>Công thức với oxit cao nhất là RO
\[\frac{R}{{R + 16}} = \frac{2}{3} \to R = 32\]
TH2: Nếu là phi kim =>Công thức với oxit cao nhất là RO3
\[\frac{R}{{R + 16.3}} = \frac{2}{3} \to R = 96\]

Phần b
thuộc nhóm V=> Công thức R2O5 và RH3
\[\frac{{R + 3}}{{2R + 16.5}} = \frac{{17}}{{71}} \to R = 31\left( P \right)\]
 
D

duonghongsonmeo

1, tổng hóa trị trong hc với H và O là = 8
=> CT R với O là RO3 => R = 96
S dâu phải kim loại bạn
2, R là P vì R thuộc nhóm V => CT với H : RH3 , CT với O : R2O5
=> tỉ lệ khối lượng : (R+3)/(2R+16*5)=17/71
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom