hoá 10 khó đây!!!

T

thanhtruc3101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm KClO3, Ca(ClO3)2, Ca(ClO)2, CaCl2, KCl nặng 83,68g. nhiệt phân hoàn toàn A thu được chất rắn B gồm CaCl2, KCl và 1 thể tích O2 vừa đủ õi hoa SO2-->SO3 để điều chế 191,1g dd H2SO4 80%. cho B+360ml dd K2CO3 0,5M(vừa đủ) thu được kết tủa C và dd D. lượng KCl trong d d Dnhieeuf gấp 22/3 lần lượng KCl trong hhA. %mKClO3 trong hhA=? :confused: :confused: :confused: :(
 
H

hocmai.toanhoc

hỗn hợp A gồm KClO3, Ca(ClO3)2, Ca(ClO)2, CaCl2, KCl nặng 83,68g. nhiệt phân hoàn toàn A thu được chất rắn B gồm CaCl2, KCl và 1 thể tích O2 vừa đủ õi hoa SO2-->SO3 để điều chế 191,1g dd H2SO4 80%. cho B+360ml dd K2CO3 0,5M(vừa đủ) thu được kết tủa C và dd D. lượng KCl trong d d Dnhieeuf gấp 22/3 lần lượng KCl trong hhA. %mKClO3 trong hhA=? :confused: :confused: :confused: :(

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
bai 2
b, 2 SO 2 + O 2---------->2 SO 3
0,78 mol --1,56mol
SO 3 + H2O-----> H2SO4
1,56mol 1,56mol
CaCl2 + K2CO3---------> CaCO3 +2 KCl
0,18mol --0,18mol -------0,18mol 0,36
mH2SO4= 191,1 . 80%= 152,88 g
nH2SO4 = 1,56
nK2CO3 = 0,36 . 0,5 = 0,18
mB = mA - mO 2 =83,68 - 0,78 . 32 = 58,72
mKCl sau = mKCl(A) + mKCl(B) = 0,36 . 74,5 + 38,74 = 65,56 g

mKCl(A) = 8,94 g
2 KClO3------------> 2 KCl + 3 O 2 (3)
mKCl(3) = mKCl(B) - mKCl(A) = 38,74 - 8,94 = 29,8 g
nKCl(3) = 29,8/74,5 = 0,4 mol
nKClO3 = nKCl(3) = 0,4 mol ; m KClO3 = 0,4 . 122,5 = 49 g

%KClO3 = 49/83,68 . 100% =58,56 %
 
Top Bottom