hoá 10 kh,ai giải đc xjn đa tạ

V

vananhmd96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng số hạt của ntử ntố X là 93 hạt,trong đó số hạt k mang điện là 35hạt.nếu cho 3,2g X vào 1 bình kín chứa khí clo dư,đun bình tới khi phản ưng xảy ra hoàn toàn,ng ta thu đc 1 chất rắn Y.hoà tan Y vào 500ml nc,thêm từ từ dd NaOH 20% có d = 1,24 g/ml vào bình tới khi thu đc kết tủa là lớn nhất,loại bỏ kết tủa hãy tính nồng độ mol/l các chất còn lại trong dd:eek:
 
N

nguyenvanut_73

tổng số hạt của ntử ntố X là 93 hạt,trong đó số hạt k mang điện là 35hạt.nếu cho 3,2g X vào 1 bình kín chứa khí clo dư,đun bình tới khi phản ưng xảy ra hoàn toàn,ng ta thu đc 1 chất rắn Y.hoà tan Y vào 500ml nc,thêm từ từ dd NaOH 20% có d = 1,24 g/ml vào bình tới khi thu đc kết tủa là lớn nhất,loại bỏ kết tủa hãy tính nồng độ mol/l các chất còn lại trong dd:eek:

Ta có:[TEX] 2p_X + n_x = 93[/TEX] ; [TEX]n_X = 35 => p_X = 29 => X = 64 (Cu)[/TEX]

[TEX]n_{Cu} = 0,05mol[/TEX]

[TEX]Cu + Cl_2 \to\ CuCl_2[/TEX]
[TEX]0,05------0,05[/TEX]

[TEX]CuCl_2 + 2NaOH \to\ 2NaCl + Cu(OH)_2[/TEX]
[TEX]0,05----0,1-----0,1[/TEX]

[TEX]n_{NaOH} = 0,05 => V_{dd} = \frac {0,1*40}{0,2*1,24} = 16,13ml[/TEX]

[TEX]CM [NaCl] = \frac {0,1}{0,51613} = 0,194M[/TEX]
 
A

alexandertuan

tổng số hạt của ntử ntố X là 93 hạt,trong đó số hạt k mang điện là 35hạt.nếu cho 3,2g X vào 1 bình kín chứa khí clo dư,đun bình tới khi phản ưng xảy ra hoàn toàn,ng ta thu đc 1 chất rắn Y.hoà tan Y vào 500ml nc,thêm từ từ dd NaOH 20% có d = 1,24 g/ml vào bình tới khi thu đc kết tủa là lớn nhất,loại bỏ kết tủa hãy tính nồng độ mol/l các chất còn lại trong dd
2Z+N=93\Rightarrowz=29 vậy A=64 là Cu
Cu+cl2\Rightarrow Cucl2
3,2g\Rightarrow 6,75g
Cucl2+2NaOH\Rightarrow Cu(OH)2+2naOH
KOONG BIK LAM
 
Top Bottom