[hóa 10]-ion

K

keroppj_frog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: nguyên tử khối TB của Cl là 35,5 có 2 đồng vị là 37Cl chiếm 24,17% số nguyên tử và 35Cl. hỏi % khối lượng của 37Cl trong 1 mol phân tử KClO3
câu 2: phân tử MA2 có tổng số hạt cơ bản là 164. trong hạt nhân phân tử M có p=n. trong phân tử A có số n lớn hơn số p là 1 đơn vị. số khối M2+ lớn hơn số khi A- là 5 đơn vị.
a, viết công thức hợp chất MA2
b, viết cấu hình e của ion M2+ và A-
câu 3: hợp chất A được tạo ra từ ion đều có cấu hình e là ...3s2 3p6. trong 1 phân tử A có tổng số hạt là 164.
xác định công thức phân tử A

mọi người giải chi tiết 1 chút nhé thanks nhiều
 
T

thienlong233

xét 1 mol $KClO_3$ có 1 mol $ClO \rightarrow$ có $0,2471 mol ^37Cl$

$\rightarrow m_{^{37}Cl}=0,2471.37=9,1427 (g)$

$m_{KClO_3}=39+35,5+16.3=122,5 (g)$

$\rightarrow$ %$^{37}Cl=\dfrac{9,1427}{122,5}.100=7,46$%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom