B
because1997


Một hợp chất Ion cấu tạo từ Ion $M^+$ và Ion $X^{2-}$ . Trong đó phân tử $M_2X$ có tổng số hạt là 140 hạt, trong đó số mang điện hơn số hạt ko mang điện là 44 hạt. Số khối của Ion $M^+$ lớn hơn số khối của Ion $X^{2-}$ là 23. Tổng số hạt trong Ion $M^+$ nhiều hơn $X^{2-}$ là 31 hạt.
a. Viết cấu hình e của Ion $M^+$ và $X^{2-}$
b. Xác định vị trí M và X.
Chú ý cách đặt tiêu đề
a. Viết cấu hình e của Ion $M^+$ và $X^{2-}$
b. Xác định vị trí M và X.
Giải:
Mình thì mới đầu vô làm thế này
Gọi số p của M và X lần lượt là ZM và ZX
Gọi số n của M và X lần lượt là NM và NX
M2X
Tới khúc này mình lập ra 4 cái hệ phương trình
2(2ZM + NM) + (2ZX + NZ) = 140 (1 )
(4ZM + 2ZX) - (2NM + NX) = 44 (2)
(ZM + NM) - (ZX + NX) = 23 (3)
(2ZM + NM - 1) - (2ZX + NX + 2) = 31 (4)
Tới đây bí rồi bạn nào giải giúp mình 4 cái hpt trên nhá. Gấp lém ùi
. Tks
Gọi số p của M và X lần lượt là ZM và ZX
Gọi số n của M và X lần lượt là NM và NX
M2X
Tới khúc này mình lập ra 4 cái hệ phương trình
2(2ZM + NM) + (2ZX + NZ) = 140 (1 )
(4ZM + 2ZX) - (2NM + NX) = 44 (2)
(ZM + NM) - (ZX + NX) = 23 (3)
(2ZM + NM - 1) - (2ZX + NX + 2) = 31 (4)
Tới đây bí rồi bạn nào giải giúp mình 4 cái hpt trên nhá. Gấp lém ùi
Chú ý cách đặt tiêu đề
Last edited by a moderator: