[hoá 10]ion hoá electron phương pháp tui mới được hoc nhưng khó quá à!!!

C

cuongtk01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hàn toàn hỗn hợp X gồm 2 kim loại A và B trong dung dịch khí HNO3 loãng. Kiểm tra phanr ứng thu được hỗn hợp khí I gồm 0,1 mol NO;0,15 mol NO2 và 0,05 mol N2O. Biết không có pứ tạo thành NH4NO3 tính số mol HNO3 pứ????
nhanh hộ với nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

long15

hoà tan hàn toàn hỗn hợp X gồm 2 kim loại A và B trong dung dịch khí HNO3 loãng. Kiểm tra phanr ứng thu được hỗn hợp khí I gồm 0,1 mol NO;0,15 mol NO2 và 0,05 mol N2O. Biết không có pứ tạo thành NH4NO3 tính số mol HNO3 pứ????
nhanh hộ với nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
số mol HNO3 = n[TEX]NO3^-[/TEX]+số mol N trong các khí
mà n[TEX]NO3^-[/TEX]=số mol e nhận của các khí nên =0,1*3+0,15+0,05*8=0,85 mol
số mol N trong các khí=0,1 +0,15 + 0,05*2=0,35 mol
---> nHNO3=1,2 mol
 
Top Bottom