[Hoá 10]Hướng dẫn mình bài hiệu suất phản ứng

D

datdaika97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người hướng dẫn em bài này tại thầy giáo khi cho đề thầy giáo tự dưng lại kiếm đâu ra được số mol phản ứng mà trong khi đó đề bài chỉ cho số mol ban đầu sang mai em phải giải bài này rùi mọi người nhanh nha. Cho 14g Fe tác dụng với 16,2 (L) Cl đktc tính khối lượng muối thu được sau phản ứng biết hiệu suất phản ứng bằng 80%
 
H

hanglontonno1ls

Fe + Cl2 --> FeCl2

nFe = 14/56 = 0,25
nCl2 = 16,2/22.4 = 0,7232.....
nCl2 > nFe ta tính theo số mol Fe
mFeCl2 lý thuyết = 0,25x127=31,75
mFeCl2 thực tế = 31,75x80:100=25,4(g)
 
Top Bottom