[Hóa 10]Hợp chất khí với H;oxit cao nhất ,tìm nguyên tố

K

kakashi_hatake

hợp chất khí của hidro của một NT là RH4. oxit cao nhất của nó chứ 53.3% oxi về khối lượng. Tìm ng tô đó.

mình ra R=28 ko bik có đúng ko mọi ng chỉ mình với

Oxit cao nhất của nó là $RO_2$
Có %O = $\dfrac{32}{M_R+32} =53.3$ %
Giải ra $M_R=28$

T cũng ra vậy đó bạn ^^
 
D

dhbk2013

hợp chất khí của hidro của một NT là RH4. oxit cao nhất của nó chứ 53.3% oxi về khối lượng. Tìm ng tô đó.

Gợi ý :
Do hợp chất với hirdo $RH_4$ => Oxit cao nhất của R co dạng: $RO_2$
Theo đề bài : $\frac{32}{M_R + 32} = 0,533$ => $M_R = 28$ (Si)
 
Top Bottom