Hóa [Hóa 10 - Hợp chất của S] Xác định kim loại

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
cùng một lượng dư khí hòa tan hết bằng dung dịch HCl và H2 SO4 đặc nóng thì Lượng SO2 gấp 48 lần H2 sinh ra.. mặt khác khối lượng muối clorua bằng 63,5% khối lượng muối sunphat. R là?
Gọi hóa trị của kim loại khi tác dụng với HCl là n
khi tác dụng với H2SO4 là m
Xét 1 mol R
p/s : Bạn tự viết PTHH
nH2 = n/2
nSO2 = m/2
=> 32m = 48n
=> m = 3, n=2
Mà m MCl2 = 0,635 m M2(SO4)3
=> M = 56 --> Fe

 
  • Like
Reactions: Hoa Tử Anh
Top Bottom