[Hoa 10] hok khó lắm ^^!

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienthannho_nt30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1.71 gam hidroxit của kim loại A hoá trị II tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch HCL 0,2M thu được dung dịch X.
a/ Xác định tên kim loại A.
b/ Tính khối lượng muối khan thu được sau khi khô cạn dung dịch X. :cool:
bài này hok khó lắm cả nhà làm thử xem đề thi ý ;))
2. mọi người giúp nha cãi với con bạn mà nó hok đồng ý tức wa' b-(
[tex] K_2S + KMnO_4 + H_2SO_4 ---> S + MnSO_4 + K_2SO_4 +H_2O [/tex]

[tex] H_2S + KMnO_4 + H_2SO_4 ---> S + MnSO_4 + K_2SO_4 +H_2O [/tex]

cả nhà xem 2 phương trình trên có phương trình nào sai hok hay đúng hết >"<

 
H

hoanghuyenvy_nguyen

[TEX]A(OH)_2 + 2HCl -----> ACl_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]n_HCl[/TEX] = 0.02
[TEX]n_A(OH)_2[/TEX] = 0.01
[TEX]M_A(OH)_2[/TEX] = 171
=> [TEX]M_A[/TEX] = 137
=> A là Ba
[TEX]Ba(OH)_2 + 2HCl ----> BaCl_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]n_BaCl_2[/TEX] = 0.01
[TEX]m_BaCl_2[/TEX] = 2.08
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

cả 2 đều đúng nhưng pt1 sao có nhiều cách cb vậy
2K2S + 2KMnO4 + 4H2SO4 --> 3K2SO4 + 2MnSO4 + S + 4H2O
5K2S + 2KMnO4 + 8H2SO4 --> 6K2SO4 + 2MnSO4 + 5S + 8H2O
KMnO4 + H2S + H2SO4 --> S + MnSO4 + K2SO4 + H2O --> chưa cb đc
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom