[hoá 10 ] hỏi

N

ngocthao1995

n BaCO3 =0,08 --> n C còn lại tạo Ba(HCO3)2 = 0,04 --> nBa(HCO3)2 =0,02
--> n Ba =n Ba(OH)2 =0,08 + 0,02 =0,1 --> CM =0,1/2,5 =0,04 M
 
T

thutuanprocute

Hấp thụ hoàn toàn 0,12 mol SO2 vào 2,5 lít dd Ba(OH)2 a mol/l thu được 0,08 mol kết tủa. gí trị của a là bao nhiêu.
Giải
Ta co phuong trinh hoa hoc :
BA(OH)2 + SO2 = BASO3 + H2O
1(mol) 1(mol) 1(mol)
0,12 0,08
Tu phuong trinh suy ra SO2 du tinh cac chat con lai theo BASO3
n BA(OH)2=n BASO3=0,08 mol suy ra a=0,08/2,5=0,032 mol/l


:-tnho phai cam on đấy nhe co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay . xin thank you



trich chung minh tam giac = cam on :-h:-h
 
Top Bottom