[Hóa 10] học kì 2 ban nâng cao đây!

T

tuan_10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp bột kim loại có khả năng gồm: Mg, Al và Sn. Hòa tan hết 0,75g hỗn hợp bằng dung dịch HCl dư thoát ra 784ml H2 (đktc). Nếu đốt hoàn toàn 0,75g hỗn hợp trong oxi dư thì thu được 1,31g oxit. Xác định % khối lượng kim loại trong hỗn hợp.
(Chú ý: từ "có khả năng" vấn đề chính là ở chỗ đó. Mấy anh chị cẩn thận!!!)
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Hỗn hợp bột kim loại có khả năng gồm: Mg, Al và Sn. Hòa tan hết 0,75g hỗn hợp bằng dung dịch HCl dư thoát ra 784ml H2 (đktc). Nếu đốt hoàn toàn 0,75g hỗn hợp trong oxi dư thì thu được 1,31g oxit. Xác định % khối lượng kim loại trong hỗn hợp.

Viết phương trình lập hệ 3 ẩn sau

$\begin{cases} 24x + 27y = 119z = 0,75 \\ x + 1,5y + z = 0,035 \\ 40x + 51y + 151z = 1,31 \end{cases}$

$x = 0,02 ; y = 0,01 , z = 0$ Số đẹp nhưng hơi vấn đề :-?
 
Top Bottom