O
ohyeah_002
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Hợp chất $MX_2$ là quặng khá phổ biến trong tự nhiên
- Nếu hoà tan $MX_2$ trong dd HNO3 đặc nóng ta thu đc dd A và khí màu nâu .
- Nếu cho dd A tác dụng với $BaCl_2$ thấy xuất hiện kết tủa trắng .
- Nếu cho dd A tác dụng với dd $NH_3$ dư thấy xuất hiện màu đỏ.
Hỏi $MX_2$ là chất gì ? viết ptpu
2) Hỗn hợp gồm $FeCl_3$ , $MgCl_2$ , $CuCl_2$ hoà tan trong nước đc dd X. Cho X tác dụng với dd $Na_2S$ dư tách ra một lượng kết tủa m1 . Nếu cho một lượng $H_2S$ dư tác dụng với dd X tách ra một lượng kết tủa m2. Thực nghiệm cho biết m1 = 2,51m2.
Nếu giữ nguyên lượng các chất $MgCl_2$ , $CuCl_2$ trong X và thay $FeCl_3$ bằng $FeCl_2$ cùng lượng rồi hoà tan trong nước thì thu dc dd Y . Cho Y tác dụng với $Na_2S$ dư tách ra một lượng kết tủa m3. Nếu cho một lượng dư $H_2S$ tác dụng với Y tách ra một lượng kết tủa m4 . Thực nghiệm cho biết m3= 3,36m4.
Xác định % mỗi muối trong hh đầu.
3) Viết ptpu nhiệt phân muối : $Ca(ClO_3)_2$ , $Ca(ClO)_2$
- Nếu hoà tan $MX_2$ trong dd HNO3 đặc nóng ta thu đc dd A và khí màu nâu .
- Nếu cho dd A tác dụng với $BaCl_2$ thấy xuất hiện kết tủa trắng .
- Nếu cho dd A tác dụng với dd $NH_3$ dư thấy xuất hiện màu đỏ.
Hỏi $MX_2$ là chất gì ? viết ptpu
2) Hỗn hợp gồm $FeCl_3$ , $MgCl_2$ , $CuCl_2$ hoà tan trong nước đc dd X. Cho X tác dụng với dd $Na_2S$ dư tách ra một lượng kết tủa m1 . Nếu cho một lượng $H_2S$ dư tác dụng với dd X tách ra một lượng kết tủa m2. Thực nghiệm cho biết m1 = 2,51m2.
Nếu giữ nguyên lượng các chất $MgCl_2$ , $CuCl_2$ trong X và thay $FeCl_3$ bằng $FeCl_2$ cùng lượng rồi hoà tan trong nước thì thu dc dd Y . Cho Y tác dụng với $Na_2S$ dư tách ra một lượng kết tủa m3. Nếu cho một lượng dư $H_2S$ tác dụng với Y tách ra một lượng kết tủa m4 . Thực nghiệm cho biết m3= 3,36m4.
Xác định % mỗi muối trong hh đầu.
3) Viết ptpu nhiệt phân muối : $Ca(ClO_3)_2$ , $Ca(ClO)_2$