[Hóa 10]Hòa tan kim loại nhóm IA vào nước

E

ex.rain_tuz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 15.6g một kim loại B ở nhóm IA vào nước thu đc 4,48 l khí hidro ( đktc ) và 60,68 ) ml ) của dd Y ( D = 1,03 g/ml )
a) xđ tên kim loại trên
b) tính C% của dd Y và thể tích H2O dùng ban đầu

Bạn chú ý cách đặt tiêu đề:[Hóa 10]+....
Phần ... phải phản ánh rõ nội dung bài viết ,không đặt các tiêu đề kiểu như:Help me,giúp với,cần gấp ....vv
Nhắc nhở lần 1.
Phiền bạn xem kĩ nội quy nhé ^^!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=271596
 
Last edited by a moderator:
C

chemistry97

Hòa tan hoàn toàn 15.6g một kim loại B ở nhóm IA vào nước thu đc 4,48 l khí hidro ( đktc ) và 60,68 ) ml ) của dd Y ( D = 1,03 g/ml )
a) xđ tên kim loại trên
b) tính C% của dd Y và thể tích H2O dùng ban đầu
cậu xem giùm tớ nhá :
a)2M +2H2O --> 2MOH + H2
0,4___0,4______0,4___0,2
nH2= 0,2 (mol)
--> M = 15,6 : 0,4 = 39 => K
b)mKOH = 22,4 (g)
mddspứ = 60,68.1,03=62,5004(g)= mK +mH2Opứ + mH2Odư - mH2
=> C%KOH=22,4 : 62,5004 =35,84%
mH2Odư =40,1004(g)=>mH2Obđ= 47,3004(g)
=>VH2O =47,3004(ml)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom