[hóa 10] hoà tan kim loại hoá trị II vào dung dịch HCl

K

kakashi_hatake

Câu 27: Hòa tan m gam kim loại hóa trị II bằng dung dịch HCl nồng độ 14,6% vua đủ, thu được một dung
dịch muối có nồng độ 18,19%. Kim loại đã dùng là
A. Fe. B. Zn. C. Mg. D. Ca

Có m g X vào 100 g dung dịch HCl 14,6g thu được (m+100) g dung dịch $XCl_2$
Có $n_X=\dfrac{1}{2} n_{HCl}=0.2 \ mol$
Nồng đọ muối thu được sau phản ứng là $\dfrac{m+0.4.35.5}{100+m}=0.1819$ ->m=4.8 -> $M_X=24$ ->Mg


Chú ý: những bài nồng độ này lấy khối lượng dung dịch HCl là 100g rồi tính toán theo khói lượng đó là ra
 
Top Bottom