[Hóa 10]hòa tan hoàn toàn 6.4 gam hỗn hợp gồm Mg và kim loại thuộc nhóm IIA

I

imchovao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 6.4 gam hỗn hợp gồm Mg và kim loại thuộc nhóm IIA cần dùng hết 200ml dung dịch HCl 2M. cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 20.6g muối. tìm kim loại trên



Chú ý cách đặt tiêu đề: [Hóa 10]+....
Phần ... phải phản ánh rõ ràng nội dung bài viết
Tái phạm del bài
 
Last edited by a moderator:
N

ngobuongbinh

Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
a-------2a---------a
X + 2HCl ---> XCl2 +H2
b----2b-----------b
ta có : a +b = 0.2 (1)
24a +Xb =6.4 (2)
thế (1) vào (2) đc: 24 *(0.2-b) +Xb =6.4
=> b(X -24) =1.6 (điều kiện : 0<b<0.2)
đến đây t thử các th của X
X= 40 (Ca) =>b=0.1 (thoả mãn)
X= 137 (Ba) => b=8/565 (tm)
X=88 (Sr) => b=0.025 (tm)
hic , thế này là có 3 KL tm cơ à ^^
 
Top Bottom