[Hoá 10]Hoà tan Fe và kim loại M trong dung dịch HCl

T

thuyvu_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, hoà tan m gam hh A gồm Fe và Kl M (có hoá trị không đổi ) trong dd HCl dư thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dd chứa 4,575g muối khan .tính m
2, hoà tan cũng khối lượng hh A như trên trong dd chứa hh HNO3 đ và H2SO4 ở nhiệt độ thích hợp thì thu được 1,8816 lít hh 2 khí NO2 và SO2 (đktc) có tỉ khối hơi so với hidro là 25,25. Xác định KL M
 
B

bont

1, hoà tan m gam hh A gồm Fe và Kl M (có hoá trị không đổi ) trong dd HCl dư thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dd chứa 4,575g muối khan .tính m

nH2=2nCl-=0.045
==>m=4.575-0.045*35.5*2

, hoà tan cũng khối lượng hh A như trên trong dd chứa hh HNO3 đ và H2SO4 ở nhiệt độ thích hợp thì thu được 1,8816 lít hh 2 khí NO2 và SO2 (đktc) có tỉ khối hơi so với hidro là 25,25. Xác định KL M

bạn dùng đường chéo tính mol NO2 0.063 và S02 0.021 có thiếu đề ko bạn ?
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

1, hoà tan m gam hh A gồm Fe và Kl M (có hoá trị không đổi ) trong dd HCl dư thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dd chứa 4,575g muối khan .tính m
2, hoà tan cũng khối lượng hh A như trên trong dd chứa hh HNO3 đ và H2SO4 ở nhiệt độ thích hợp thì thu được 1,8816 lít hh 2 khí NO2 và SO2 (đktc) có tỉ khối hơi so với hidro là 25,25. Xác định KL M

m =1,38g
Sử dụng pp đường chéo đk 0,021 SO2 và 0,063 No2
Fe:a mol;M:b mol
=>3a+b.n =0,105(n là hoá trị của M)
Theo câu 1:
2a+bn =0,09
->a=0,015
bn=0,06
Mặt khác m=56a +Mb =1,38 g
=> M =9n
n thuộc 1,2,3
=> M =27:Al
 
Top Bottom