[hoá 10] Hóa sách giáo khoa

T

thenam1906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 3 ( skg nâg cao)
kết quả phân tích cho thấy trog phân tử khí CO2 có 27.3%C và 72.7% O theo khối lượng. Biết nguyên tử khối của C = 12.011. Hãy xđ nguyên tử khối của oxi

Chú ý tiêu đề : [ hoá 10] + tiêu đề
ví dụ : [ hoá 10] + Hóa sách giáo khoa
 
Last edited by a moderator:
L

lovechemical

bài 3 ( skg nâg cao)
kết quả phân tích cho thấy trog phân tử khí CO2 có 27.3%C và 72.7% O theo khối lượng. Biết nguyên tử khối của C = 12.011. Hãy xđ nguyên tử khối của oxi




M_C/ M_CO2= 27,3%

=> M_CO2= 43,996337 u

=> M_O2= 43,996337 - 12.011= 31,985... u

=>M_O=15,99...... u
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom