[Hóa 10 ] hoá nè

T

thaolinhkun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. oxi hoá 13,6g hỗn hợp 2 kim loại thu đc m gam hỗn hợp 2 oxit, để hoà toàn m gam oxit này cần 500ml dung dịch H2SO4 1M tính m?

2. cho 24,12gam hỗn hợp X gồm Fe2O3 , CuO , Al2O3 tác dụng vừa đủ với 350ml dung dịch HNO3 4M rồi đun đến khan dung dịch sau phẩn ứng thu đc m gam muối khan. tính m?

giúp mk nha:)
Lưu ý Tiêu đề : [Hoá 10 ] + ...
 
Last edited by a moderator:
T

tranglovely9999

hóa 9

2
)do số oxh của các kim loại trong oxit là cao
nhất rồi nên pt như sau:
hh oxit + HNO3 -> muối + H2O
nHNO3=4.0,35=1,4 mol => nH2O=1/2nHNO3
=>nH2O=1,4/2=0,7mol
( bảo toàn ngto H)
theo ĐLBT khối lượng
m oxit + mHNO3 = m muối + mH2O
=> m muối = 24,12 + 1,4.63 - 0,7.18=99,72g
 
T

thupham22011998

Ta có: $m O_2= m oxit-m KL=m-13,6 $

-->$n O=\frac{m-13,6}{16}$

Theo bảo toàn nguyên tố H, ta có:

$n H_2SO_4=n H_2O=n O=\frac{m-13,6}{16}=0,5$

-->$m=21,6g$
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1
Gọi hai kim loại là M.
=> oxit là MxOy, muối là Mx (SO4) y.
=> nO = nSO4 = 0.5.
=> M oxit là 13.6 + 0.5*16 = 21.6g.
 
Top Bottom