[hóa 10]Hóa kim loại

I

inujasa

Vì số mol FeO = Fe2O3 nên ta có thể coi hh (FeO + Fe2O3) là Fe3O4
nFe3O4 = 2,32/232 = 0,01 mol
Fe3O4 + 8HCl ---> 2FeCl3 + FeCl2 + 4H2O
=> nHCl = 0,08 mol
V = 0,08 lit
 
Last edited by a moderator:
D

dangthinhu

cho 2.32g hh FeO, Fe2O3, Fe3O4. nFeO=nFe2O3. Hoà tan hh cần dùng vùa đủ V lit HCl 1M. Tính V?
Giải cụ thể ra nha!!
quy hỗn hợp về Fe3O4
\RightarrownFe3O4=0,01
ta có:
Fe3O4 \Rightarrow FeCl2 + 2FeCl3
0,01 0,01 0,02
\RightarrownCl=0,01.2 +0,02.3= 0,08
\RightarrowV=0,08
 
Top Bottom