[hóa 10]Hóa khó nè

B

blackrose96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1dd có chứa b (mol) H2SO4 hòa tan vừa hết a (mol) Fe thu được khí A và 42,8g muối khan. Nung lượng muối khan đó ở nhiệt độ cao trong điều kiện ko có không khí đến khối lượng ko đổi thu được khí B.
a)Tính a,b. Biết a/b=2,3/6
b)Tính tỉ khối của B so vs không khí.

2. Khi cho a(g) dung dịch H2SO4 nồng độ x% tác dụng hết với 1 lượng hỗn hợp 2 kim loại Mg, Na (lấy dư) thì thu được 0,05a (g) khí H2 bay ra. Tính x.

giúp mình nhanh nha!

chú ý tiêu đề : [ hóa 10] + tiêu đề
cảnh cáo lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

.tarzan

dd H2SO4 đặc hay loãng vậy bạn ??????
Nếu là loãng mình nghĩ là :
[TEX]56a + 96b = 42,8[/TEX]
[TEX]\frac{a}{b} = \frac{2,3}{6}[/TEX]
\Rightarrow a = 0,14 mol
\Rightarrow b = 0.3643 mol
Nung Sắt 2 SF thì chắc ra FeO , [TEX]SO_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{B}{kk} \frac{64}{29}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom