[hoá 10]hóa khó hjhj!

B

blackrose96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp X gồm S và kim loại M hóa trị II có khối lượng bằng 25,9g. Cho X vào 1 bình kín không chứa không khí thực hiện phản ứng giữa M và S (phản ứng hoàn toàn) thu được rắn A. Khi cho A vào dung dịch HCl dư, A tan hết tạo ra hỗn hợp khí B có thể tích là 6,72 (l) ở đktc và tỉ khối với H2 = 11,666. Xác định thành phần hỗn hợp X, B, khối lượng S và khối lượng M trong hỗn hợp.

2. Tổng số hạt p,n,e trong nguyên tử của 2 nguyên tố M, X. Lần lượt là 82 & 52. MXa (M, X tạo ra hợp chất) trong phân tử của hợp chất tổng số p của các nguyên tử bằng 77. Xác định công thức MXa.

chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

1. Cho hỗn hợp X gồm S và kim loại M hóa trị II có khối lượng bằng 25,9g. Cho X vào 1 bình kín không chứa không khí thực hiện phản ứng giữa M và S (phản ứng hoàn toàn) thu được rắn A. Khi cho A vào dung dịch HCl dư, A tan hết tạo ra hỗn hợp khí B có thể tích là 6,72 (l) ở đktc và tỉ khối với H2 = 11,666. Xác định thành phần hỗn hợp X, B, khối lượng S và khối lượng M trong hỗn hợp.

2. Tổng số hạt p,n,e trong nguyên tử của 2 nguyên tố M, X. Lần lượt là 82 & 52. MXa (M, X tạo ra hợp chất) trong phân tử của hợp chất tổng số p của các nguyên tử bằng 77. Xác định công thức MXa.

câu 2 :
M = 25,9\leqZ\leq26,6
=> Z = 26
X = 16,25\leqZ\leq17,3
=> Z = 17

=> công thưc của MXa là FeCL2
 
Top Bottom