[hóa 10] hóa khó đây bà con ơi

H

hetientieu_nguoiyeucungban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: cho 1.9 gam hỗn hợp gồm FeO , Fe2O3 , Fe3O4 ,(trong đó số mol FeO bằng số mol Fe2O3 ) cần vừa đủ V lít dung dịch HCl 1M . Gía trị của V = ?
2: cho m gam hh X gồm Cu , Al vào dung dịch HCl dư , sau phản ứng sinh ra 3,36 l khí (đktc) . Nếu cho m gam hh trên vào 1 lượng axit nitric đặc nguội , sau phản ứng sinh ra 6.72 lít khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất) . Gía trị của m = ?
3: cho 3,68 gam hôn hợp Al , Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 10 % , thu được 2,24 l khí ( đktc) . Khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng = ?
4 Hòa tan hoàn toàn 8,94 gam hh gồm Na , Ba , K nào nước thu được dung dịch X và 2,688 lít H2 (đktc) Dung dịch Y gồm HCl và H2SO4 tỉ lệ mol tương ứng là 4:1 . trung hòa dung dịch X bởi Y tổng khối lương muối được tạo ra =?
5 Cho 7,84 lít ( đktc) hh khí gồm ôxi và clo tác dụng vừa đủ với hỗn hợp chứa 0,1 mol Mg và 0,3 mol Al thu Được m gam hh muối và 0xít . Gía trị của m =?
O:)
 
B

bont

hóa khó đây bà con ơi
1: cho 1.9 gam hỗn hợp gồm FeO , Fe2O3 , Fe3O4 ,(trong đó số mol FeO bằng số mol Fe2O3 ) cần vừa đủ V lít dung dịch HCl 1M . Gía trị của V = ?

FeO=Fe2O3 ==> coi hh chỉ có Fe3O4
n(Fe3O4)=1.9/232
==> n(HCl)=8n(Fe3O4) (cái nè ptpu hoặc 1 O2- sẽ thế bởi 2Cl-)

2: cho m gam hh X gồm Cu , Al vào dung dịch HCl dư , sau phản ứng sinh ra 3,36 l khí (đktc) . Nếu cho m gam hh trên vào 1 lượng axit nitric đặc nguội , sau phản ứng sinh ra 6.72 lít khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất) . Gía trị của m = ?

Al ---> 3/2H2 ==>n(Al)=0.1 ( Cu ko pư với HCl)
Cu---->2NO2 ==>n(Cu)=0.15 (trao đổi e Cu -->Cu+2 N+5---->N+4)
==>m

3: cho 3,68 gam hôn hợp Al , Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 10 % , thu được 2,24 l khí ( đktc) . Khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng = ?

bài nay ko thấy bảo tạo khí gì cho HNO3 10% chắc ý là H2 Nhưng theo mình biết td với HNO3 loãng nguội Al có thể tạo N2O Zn có thể tạo NO2 để mình xem lại đã;)

4 Hòa tan hoàn toàn 8,94 gam hh gồm Na , Ba , K nào nước thu được dung dịch X và 2,688 lít H2 (đktc) Dung dịch Y gồm HCl và H2SO4 tỉ lệ mol tương ứng là 4:1 . trung hòa dung dịch X bởi Y tổng khối lương muối được tạo ra =?

n(H2 từ pư ht)=2n(H+)
==>n(HCl)=0.16 n(H2SO4)=0.08
==>m=8.94+0.16*35.5+0.08*96=

5 Cho 7,84 lít ( đktc) hh khí gồm ôxi và clo tác dụng vừa đủ với hỗn hợp chứa 0,1 mol Mg và 0,3 mol Al thu Được m gam hh muối và 0xít . Gía trị của m =?
O:)
giải hệ với số mol O2 và Cl2 và số e mà Mg và Al nhưng là ra

x+y=0.35
4x+2y=1.1
==>m


 
Top Bottom