[hoá 10]Hóa khó. Cần chuyên giaaaaaaa

M

minhloan254

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng` giúp mình mấy bài này nhé:
1. Bắn kính nguyên tử và khối lượng mol nguyên tử Fe lần lượt là 1,28 Ă và 56g/mol. Tính khối lượng riêng của Fe biết trong tinh thể các nguyên tử Fe chiếm 74% thể tích, còn lại là phần rỗng.

2. Nguyên tử X có bán kính 1,28Ă và khối lượng riêng D=7,89g/cm khối. Biết rằng các nguyên tử chỉ chiếm 74% thể tích, còn lại là rỗng. Tính khối lượng mol nguyên tử của X.

3. Một hỗn hợp gồm 2 đồng vị có số khối trung bình là 31,1 và tỉ lệ % của các đồng vị này là 90% và 10%. Tổng số hạt trong 2 đồng vị là 93 và số hạt không mang điện =0,55 lần số hạt mang điện. Tìm sô điện tích hạt nhân và số n trong mỗi đồng vị.

Các bạn giải dễ hiểu giùm mình nhá. Thanks nh`:):)

chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mazuka_96

bài 1)
thể tích của 1ng/tử Fe la: V=4/3.3,14.1.28^3=6,2838 A3
thể tích 1mol ng/tử Fe là: 6,023.10^23.6,2838=3,7847.10^24
vì khối lượng mol ng/tử Fe là 56, thể tích thật chỉ chiếm 74%
do đó thể tích mol tinh thể Fe là
3,7847.10^24.100/74=5,1145.10^24
D=m/v=56/5,1145.10^24=1,095:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom