Hóa 10- hóa hữu cơ

C

chemistry1713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn 2 ankan kế tiếp nhau thu 2,688 lít hỗn hợp hơi CO2; H2O; hỗn hợp này có tí khối so vói H2 là 14,3. a) Xác định CTPT mỗi ankan
b) Tính % khối lượng mỗi ankan có trong 4,48 ml hỗn hợp

2) Đốt cháy hoàn toàn 0,56 lít hỗn hợp khí gồm 2 hidrocacbon cùng số nguyên tử C; cho sản phẩm qua bình P2O5 và KOH; sau khi kết thúc TN thầy bình tăng lần lượt 1,912 gam va 4,4 gam.
xác định CTPT có thể có của hidrocacbon
 
G

giotbuonkhongten

1) Đốt cháy hoàn toàn 2 ankan kế tiếp nhau thu 2,688 lít hỗn hợp hơi CO2; H2O; hỗn hợp này có tí khối so vói H2 là 14,3. a) Xác định CTPT mỗi ankan
b) Tính % khối lượng mỗi ankan có trong 4,48 ml hỗn hợp

2) Đốt cháy hoàn toàn 0,56 lít hỗn hợp khí gồm 2 hidrocacbon cùng số nguyên tử C; cho sản phẩm qua bình P2O5 và KOH; sau khi kết thúc TN thầy bình tăng lần lượt 1,912 gam va 4,4 gam.

xác định CTPT có thể có của hidrocacbon


Tìm được số mol CO2, H2O, hệ

[TEX]\left{ x + y = 2,688/22,4 \\ 44x + 18y = 14,3.2.2,688/22,4 [/TEX]

[TEX]n ankan = nH_2O - nCO_2[/TEX]

Số C trung bình = nCO2/n ankan

--> Tìm được 2 ankan

Xác định xong 2 công thức

Tìm được số mol mỗi ankan --> % khối lượng

2.

Qua P2O5 tìm được mol H2O, qua KOH tìm được mol CO2

(nCO2/n HC)/2 = số C

dựa vào số mol CO2, H2O là đủ biện luận

 
Top Bottom