[hóa 10] hóa học sinh giỏi

M

mamcay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1
khi thêm 1g MgSO4 khan vào 100g dd MgSO4 bão hoà ở 20 độ c thấy tách ra 1 tinh thể muối kết tinh trong đó có 1,58g MgSO4.xác định ct của tinh thể muối biết độ tan của MgSO4 ở 20 độ c là 35,1g trong 100g nước
b2
cho 88,2g hỗn hợp A gồm FeCO3,FeS2 và lượng không khí (dư 10% so với lương cần để đốt cháy hh)vào bình kín dung tích ko đổi.nung bình trong 1 thời gian để xảy ra pư sau đó đưa bình về nhiệt độ trước khi nung thì thu được khí B và cr C(Fe2O3,FeCO3,FeS2). khí B gây áp suất >1,45% so với as khí trong bình trước khi nung.hoà tan cr C trong lượng H2SO4 loãng đc khí D.các chất còn lại cho td với dd KOH thu đc cr E.để E ngoài ko khí đến klg ko đổi đc cr F.biết trong hh A 1muối có n=1,5 n muối còn lại,coi 2 muối cã khả năng như nhau,O2 chiếm 20%,N2 chiếm 80% về thể tích
a,viết các pu
b,%klg các chất trong F
c,tỉ khối D so với B = bao nhiêu
 
V

vy000

b1
khi thêm 1g MgSO4 khan vào 100g dd MgSO4 bão hoà ở 20 độ c thấy tách ra 1 tinh thể muối kết tinh trong đó có 1,58g MgSO4.xác định ct của tinh thể muối biết độ tan của MgSO4 ở 20 độ c là 35,1g trong 100g nước

Gọi công thức tinh thể muối là $MgSO_4.nH_2O$

120g MgSO4 ngậm 18n g H2O
1,58g MgSO4 ngậm 0,237n g H2O


135,1g dung dịch chứa 35,1 g MgSO4 và 100g H2O
--> 100g dung dịch chứa 25,98g MgSO4 và 74,02g H2O

--> Sau khi cho thêm 1g MgSO4,trong dung dịch còn: 24,4g MgSO4 và (74,02-0,237n)g H2O

Tỉ lệ:
$\dfrac{24,4}{74,02-0,237n}=\dfrac{35,1}{100}$

n=7
Vậy công thức tinh thể muối là MgSO4.7H2O
 
A

agela.san

bài của bạn gần đúng nhưng mà có chỗ này bạn thiếu
Sau khi cho thêm 1g MgSO4,trong dung dịch còn: 24,4g MgSO4 +1g MgSo4 khan nữa
Bài hoàn chỉnh :
Gọi công thức tinh thể muối là MgSO4.nH2O

120g MgSO4 ngậm 18n g H2O
1,58g MgSO4 ngậm 0,237n g H2O


135,1g dung dịch chứa 35,1 g MgSO4 và 100g H2O
--> 100g dung dịch chứa 25,98g MgSO4 và 74,02g H2O

--> Sau khi cho thêm 1g MgSO4,trong dung dịch còn: 25,4g MgSO4 và (74,02-0,237n)g H2O

Tỉ lệ:
24,4 / 74,02-0,237n = 35,1/100

n=7
Vậy công thức tinh thể muối là MgSO4.7H2O;):)
 
Top Bottom