[Hoá 10 ] hóa học khó

D

diangucmau_bqwin

Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

$n_{Cl_2} = 0,3 ; n_{KOH} = 0,8$ \Rightarrow KOH dư
Theo phương trình $n_{KCl} = 0,5 ; n_{KOH dư} = 0,2; n_{KClO_3} = 0,1$
$m_{dd} = 500 + 0,3.71 = 521,3$
Từ đó tính được C% của $KCl; KOH dư; KClO_3$
 
T

thupham22011998

Ta có: $n Cl_2=0,3 mol; n KOH=0,8 mol$

-->$Cl_2$ pư hết, $KOH$ pư dư

Theo pthh, ta có: $nKClO_3=0,1 mol; n KCl=0,5 mol;n KOH$ pư=$0,6 mol$

--> $n KOH$ dư=$0,2 mol$

$m$ d/d sau pư= $521,3g$

-->C%$KClO_3=2,35$%

-->C%$ KCl=7,15$%

-->C%$KOH$ dư=$2,15$%
 
Top Bottom