[hóa 10] hóa hay khó

T

tuan_10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi thêm 1 gam MgSO4 khan vao 100 gam dung dịch MgSO4 bão hòa ở 20độC, thấy tách ra một tinh thể muối kết tinh trong đó có 1,58 gam MgSO4. Hãy xác định công thức củ tinh thể muối ngậm nước kết tinh. Biết độ tan của MgSO4 ở 20độC la 35,1 gam trong 100 gam nước.
 
H

hoangvancoi

chac la vay

khối lượng MgSO4 còn lại sau khi kết ting là: 35,1+1-1,58=34,52 g
khối lượng nước còn lại trong dung dich la 34,52/35,1 * 100=98,35 g
khối lượng trong kết tinh là: 100-98,35=1,65g => số mol H2O=0,092
số mol MgSO4 trong ket tinh là 1,58/120 = 0,013
0,092/0,013=7
=> công thức muối kết ting là MgSO4.7 H2O
:p
 
Top Bottom