[hóa 10] hóa hay, giúp mình

C

chemistry1713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp m nha

hỗn hợp A gồm 2 kim loại M g và Zn, dung dịch B là HCl nồng độ CM, người ta thực hiện hai thí nghiệm sau: Thí nghiệm 1: cho 2,02 gam A vào cốc đụng 200 ml B, sau phản ứng đun nóng cho nước bay hơi hết thu 4,86 gam chất rắn. Thí nghiệm 2: Cho 2.02 gam A vào 400 ml dung dịch B sau phan ứng cũng thu được 4,86 gam chất rắn.
Tính m mối kl trong A
 
B

beobu102

Mg + 2HCL -----------> MgCl2 + H2
x x
Zn + 2HCl -----------> ZnCl2 + H2
y y
khối lượng chất rắn = khối lượng 2kim loại + khối lượng Cl ----> khối lượng CL=4,86-2,02=2,84g----> nCl = 0,04 mol
ta có hệ : x+y=0,04
24x+65y=2,02
-> x=29/2050 -> mMg gần bằng 0,34g--> m Zn=1,68g
ai thử xem lại hộ với,
 
Top Bottom