[hóa 10] hóa đầu năm

T

thenam1906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho m(g) bột F2 dư vào 10ml dd CuSO4 1M. Sau khi phản ứng kết thúc lọc dc chất rắn A và dung dịch B.
a/ cho A t/d HCL dư. Tính khối lượng chất rắn còn lại sau PƯ đó
b/ tình V NAOH 1M vừa đủ để kết tủa hoàn toàn dung dịch B

2.cho 6.5g Sắt Clorua t/d với dung dịch AgNo3 dư thu dc 17,22g kết tủa.
a/ xác định công thức muối của muỗi sắt clorua

3. Để trung hòa hết 500ml dung dịch chưa NaOH 1M, BaOH 0.5M cần 100ml dung dịch HCl. Tính CM HCl đã dùng
 
T

thienlong233

giúp câu 2 và câu 3
FeCln+nAgNO3--->nAgCl+Fe(NO3)n (với n là hóa trị của Fe)
ngCl=0,12mol
-->0,12/n=6,5/(56+35,5n)
giải ra n=3--> công thức của Muối clorua là FeCl3
câu 3 Ba(OH)2 chứ không phải BaOH
trong 500ml dung dịch chứ 2 bazo có
nOH-=0,5.1+0,5.2.0,5=1mol nên số mol H+ trong dung dịch axit là 1mol
-->CmHCl=1/0,1=10M
 
Top Bottom