[hoá 10]Hóa cực khó đây ai giúp với

X

xx123q

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: trộn 1 mol H2 với 1 mol iốt(I2) trong bình kín dung tích 1 lít. Khi phản ứng đạt cân bằng ở 410độC thì nồng độ các chất là bao nhiêu? biết ở 410độC hằng số cân bằng Kc=38,765.
bài 2: ở 63độC hằng số cân bằng Kp của phản ứng N2O4(k) <-----> 2NO2(k) là Kp=1,27.
a) tính phần trăm số mol của hỗn hợp khi áp suất tổng cộng là 1atm; 10atm
b)có kết luận gì về ảnh hưởng của áp suất đến cân bằng?
 
S

sot40doc

bài 1: trộn 1 mol H2 với 1 mol iốt(I2) trong bình kín dung tích 1 lít. Khi phản ứng đạt cân bằng ở 410độC thì nồng độ các chất là bao nhiêu? biết ở 410độC hằng số cân bằng Kc=38,765.
bài 2: ở 63độC hằng số cân bằng Kp của phản ứng N2O4(k) <-----> 2NO2(k) là Kp=1,27.
a) tính phần trăm số mol của hỗn hợp khi áp suất tổng cộng là 1atm; 10atm
b)có kết luận gì về ảnh hưởng của áp suất đến cân bằng?
bài 1 : ko chém nổi vì ko biết iốt đang ở trạng thái khí hay rắn
bài 2
[TEX]p_1 + p_2 = 1[/TEX] < 1 >
[TEX]K_p = 1,27 = \frac{p_2^2}{p_1}[/TEX] < 2 >
=>[TEX] p_1 = 1,67 or p_1 = 0,598 atm[/TEX] lấy [TEX]p_1 = 0,598 atm[/TEX]
=> [TEX]p_{N_2O_4} = 0,598 , p_{NO_2} = 0,402 atm[/TEX]
tương tự cho ý say , ta có [TEX]p_{N_2O_4} = 7 atm , p_{NO_2} = 3 atm [/TEX]

 
Top Bottom