{ Hoá 10 }hiệu ứng nhiệt, tuyển tập một số câu hay

S

songlacquan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải thích rõ ràng hộ nhé :D
Câu 1. Cho phản ứng : 2SO2 +O2 ===> 2SO3
ở toC nồng độ lúc cân bằng của các chất là:[SO2]=0.2 [O2]=0.1 [SO3]=1.8
? tốc độ phản ứng thuận và nghịch sẽ thay đổi thế nào?
A. V'n > 9Vn
B. V'n = 9Vn
C. V'n < 9Vn
D. đáp án khác
(V'n vận tốc phản ứng nghịch sau đó, Vn vận tốc phản ứng nghịch ban đầu)

Câu 2.Cho vào bình kín 2 chất khí H2,N2 và chất xúc tác thích hợp ở 480oC áp suất trong bình là P.
Giữ nguyên nhiệt độ đó 1 thời gian, hỏi áp suất trong bình:
A. Tăng B. Giảm C. Không đổi D. đáp án khác.

Câu 3. Chọn câu đúng
A.Pt nhiệt hoá học là pt hoá học có ghi thêm nhiệt phản ứng deltaH
B.Pt nhiệt hoá học là pt có ghi thêm hiệu ứng nhiệt Q
C.Pt nhiệt hóa học là pt hoá học có ghi thêm năng lượng lk
D.A B đều đúng
 
N

nguyenanhtuan1110

Để mình trả lời nhé:
Câu 1:
[SO2]=0.2 [O2]=0.1 [SO3]=1.8 suy ra nồng độ ban đầu SO2=2, O2=1
VẬN TỐC PƯ BĐ: Vn =k*2^2*1
VẬN TỐC PƯ CB: V'n=k*0.2^2*0.1
---> Vn=10V'n
Câu 2: N2+3H2 =(THUẬN NGHỊCH)=> 2NH3
Do đó áp suất trong bình giảm.
Câu 3: mình nghĩ là A.
 
Q

qnhat234

phần này thuộc phân ban hả, sao mình chưa nghe qua, mình ko học phân ban ( nên phần này chịu po tay )
 
N

nguyenanhtuan1110

Mong mọi người khi post đáp án thì đưa luôn cách giải của mình lên để còn sửa chữa cho nhau nữa.
 
X

xuongrong

tớ thấy câu 2 là giảm chỉ cần biếtviết ptrinh thui mà
câu 3 là D vì nhiêt phản ứngdelta H và hiệu ứng nhiet thì đều cho biết đó là pứng toa hay thu nhiệt mà
 
N

nguyenanhtuan1110

xuongrong said:
tớ thấy câu 2 là giảm chỉ cần biếtviết ptrinh thui mà
câu 3 là D vì nhiêt phản ứngdelta H và hiệu ứng nhiet thì đều cho biết đó là pứng toa hay thu nhiệt mà
PT nhiệt phản ứng thường dùng delta H hơn là dùng Q nên mình nghĩ là A.
Các bài tập nhiệt PƯ mình đã làm toàn dùng delta H thôi.
 
S

songlacquan

Câu 2 là 1 câu khó
sgk có : N2 +3H2 <==> 2NH3
phản ứng này thuận nghịch có xt
và đặc biệt:
khi to = 450oC thì phản ứng xảy ra mạnh theo chiều thuận
còn khi to= 480oC thì phản ứng này xảy ra theo chiều nghịch khiến cho tăng áp suất.

nên đáp án câu 2 là A
 
N

nguyenanhtuan1110

songlacquan said:
Câu 2 là 1 câu khó
sgk có : N2 +3H2 <==> 2NH3
phản ứng này thuận nghịch có xt
và đặc biệt:
khi to = 450oC thì phản ứng xảy ra mạnh theo chiều thuận
còn khi to= 480oC thì phản ứng này xảy ra theo chiều nghịch khiến cho tăng áp suất.

nên đáp án câu 2 là A
Bạn xem lại phần này đi.
Ban đầu chỉ có N2 và H2, PƯ xong thì rõ ràng tổng số mol giảm--> áp suất giảm.
 
H

haitrjeu

Hạnh phúc là cuộc hành trình vĩ đại nhất của mỗi chúng ta. Thành công sẽ mỉm cười với những ai mang theo trái tim yêu thương tràn đầy nhiệt huyết trong hành lý của mình
 
Top Bottom