| Hóa 10| HIỆU SUẤT

L

leduydon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phần hIỆU SUẤT PHẢN ỨNG mình cảm thấy khó khó kiểu gì.
Mọi người cùng tham gia bàn luận về phần này được không ạk?

Câu1. Cho 50 g CaCO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl 18,25%. Biết Hiệu suất của phản ứng là 80%. Khối lượng dung dịch đã dùng là?

Cô giáo mình làm và ra kết quả là 160g. Cô làm
mCaCO3 phản ứng là 40g sau cô viết pt
CaCO3 + 2HCl --> CaCl2 + CO2 + H20
---> mHCl là 29,2g và ra mHCl Là 160g

Nhưng theo mình nghĩ 29,2g phải là 29,2 / 80% LÀ 36,5GG




HƠI KHÓ HIỂU MONG M.N GIÚP ĐỠ PHẦN HIỆU SUẤT VÀ CHO PHƯƠNG PHÁP LÀM KHÔNG ẠK?:(:(:(:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
T

thupham22011998

Mình cũng ra kết quả giống bạn. Chắc cô giáo bạn nhầm chỗ nào đấy!!

$m HCl=3,65g-->m d/d HCl=200g$
 
T

thupham22011998

Chỉ có 2 công thức này thôi

-Hiệu suất tính theo sản phẩm:

H=Lượng sản phẩm thực tế : Lượng sản phẩm lí thuyết(Theo PTHH) . 100%

-Hiệu suất tính theo nguyên liệu:

H=Lượng nguyên liệu lí thuyết (theo PTHH) : Lượng nguyên liệu thực tế . 100%

Từ 2 công thức này, bạn --> Lượng thực tế=?
 
T

thupham22011998

Bài 1: Cho m (g) $MnO_2$ tác dụng với V l d/d $HCl$ 0,1M thu được 4,48l khí $Cl_2$. Tính m, V biết H=80%

Bài 2: Phân hủy 24,5g $KClO_3$ thu được m(g) chất rắn là V l khí. Tính m,V biết H=87%
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

Bài 1: Cho m (g) $MnO_2$ tác dụng hết với V l d/d $HCl$ 0,1M thu được 4,48l khí $Cl_2$. Tính m, V biết H=80%

Bài 2: Phân hủy hoàn toàn 24,5g $KClO_3$ thu được m(g) chất rắn là V l khí. Tính m,V biết H=87%

Bài 1 cho MnO2 tác dụng hết với HCl
Bài 2 phân hũy hoàn toàn

Cả hai bài H đều bằng 100, mà đề cho H < 100 ==> đề sai
 
L

leduydon

bạn cho mọi người từng đề từng phần với phương pháp của mỗi phần riêng đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom