[Hoá 10] Hiệu suất phản ứng

M

moscavizt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình kín dung tích không đổi đựng khí oxi ở t độ C và P1 atm. Sau khi phóng tên lửa điện để chuyển oxi thành ozon bình đưa về nhiệt độ ban đầu áp suất trong bình lúc này là 0,975 P1 atm hiệu suất phản ứng oxi hóa là bao nhiêu?
 
S

sky_net115

một bình kín dung tích không đổi đựng khí oxi ở t độ C và P1 atm. Sau khi phóng tên lửa điện để chuyển oxi thành ozon bình đưa về nhiệt độ ban đầu áp suất trong bình lúc này là 0,975 P1 atm hiệu suất phản ứng oxi hóa là bao nhiêu?


bình kín => khối lượng không đổi
p2/p1 = 0,975 = A2


3O2 => 2O3
3 mol ---2 mol

=> cứ 3 mol O2 phản ứng thì số mol giảm đi 1 mol <=> P giảm đi p2=2/3p1 = A1


H = A1/A2 = 68,376%
 
Top Bottom