Hóa 10- Hiđro clorua

K

king_wang.bbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan a gam một muối được cấu tạo từ kim loại M ( hoá trị II ) và một halogen X vào nước rồi chia dung dịch thành 2 phần bằng nhau.
- Phần 1 cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được 5,74 gam kết tủa.
- Bỏ một thanh sắt vào phần 2, sau khi phản ứng kết thúc thấy khối lượng thanh sắt tăng thêm 0,16 gam.
Các phản ứng đạt hiệu suất 100%.
Tìm công thức của muối?
 
A

aloha147

Hoà tan a gam một muối được cấu tạo từ kim loại M ( hoá trị II ) và một halogen X vào nước rồi chia dung dịch thành 2 phần bằng nhau.
- Phần 1 cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được 5,74 gam kết tủa.
- Bỏ một thanh sắt vào phần 2, sau khi phản ứng kết thúc thấy khối lượng thanh sắt tăng thêm 0,16 gam.
Các phản ứng đạt hiệu suất 100%.
Tìm công thức của muối?

Phần 2
MX2 + Fe => FeX2 + M
m tăng=0.16
M tăng=M-56
n MX2=0.16 /(M-56)
Phần 1
MX2 + 2AgNO3 => M(NO3)2 +2AgX
0.16/(M-56)---------------------0.32/(M-56)
ta có pt:
0,32/(M-56) =5.74/(108+X) ==> X=35.5 ==> M=64 ==> Ct: CuCl2
 
Top Bottom