[hoá 10] hh NaX và NaY

Status
Không mở trả lời sau này.
D

duongloan_93

Last edited by a moderator:
T

tung_ftu09

số lẻ quá

cho hỗn hợp 6,03 hai muối NaX,NaY(MX<MY,X<Y la halogen)tac dung vua du với AgNO3 tạo ra 8,61g ket tua
tinh phần trăm NaX trong hỗn hợp
đặt hỗn hợp muối là NaM ( X < M <Y)
Tăng giảm khối lượng : 8.61- 6,03 =2,58gam
=> mol NaM = mol AgM =2,58/(108-23) = 0,03 (sấp xỉ)
==> M =6,03/0,03 - 23 = 176
==> X ,Y là I(127) , At(210)
==> đặt mol NaX, NaY là x,y mol
==> x+y=0,03 ; 150x+233y=6,03
==> x, y
==> %
số lẻ quá bạn tự tính vậy :|:|:|:|
 
N

noidung

đặt hỗn hợp muối là NaM ( X < M <Y)
Tăng giảm khối lượng : 8.61- 6,03 =2,58gam
=> mol NaM = mol AgM =2,58/(108-23) = 0,03 (sấp xỉ)
==> M =6,03/0,03 - 23 = 176
==> X ,Y là I(127) , At(210)
==> đặt mol NaX, NaY là x,y mol
==> x+y=0,03 ; 150x+233y=6,03
==> x, y
==> %
số lẻ quá bạn tự tính vậy :|:|:|:|


M= 178--> I và At nhưng At không co trong tự nhiên
Đó mới chỉ là một TH
TH2: Hỗn hợp muối có một chất là AgF vì AgF không kết tủa
Vậy 2 muối là NaF và NaCl.
Số mol NaCl = số mol AgCl = 8,61: 143,5= 0,06 mol--> %NaCl = 58,2%
%NaF= 41,8%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom