[ hoá 10 ] hh kim loại

H

hoatraxanh24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,3 gam hỗn hợp A gồm Cu, Al, Mg tác dụng vừa đủ với dung dịch [TEX]H2SO4[/TEX] loãng 20%. Sau phản ứng còn chất không tan B và 5,6 lít khí.Hòa tan hoàn toàn B trang [TEX]H2SO4[/TEX] đậm đặc nóng dư thu được 1,12 lít [TEX]SO2[/TEX] duy nhất. Tính % số mol mỗi kim loại trong hỗn hợp A. Tính khối lượng dung dịch [TEX]H2SO4[/TEX] 20% đã dùng, biết dùng dư 5% so với lượng phản ứng cần. Mình đang cần gấp Thanks !

Chú ý: [ hoá 10 ] + tiêu đề lần 1
 
Last edited by a moderator:
H

hoi_a5_1995

Cho 8,3 gam hỗn hợp A gồm Cu, Al, Mg tác dụng vừa đủ với dung dịch
latex.php
loãng 20%. Sau phản ứng còn chất không tan B và 5,6 lít khí.Hòa tan hoàn toàn B trang
latex.php
đậm đặc nóng dư thu được 1,12 lít
latex.php
duy nhất. Tính % số mol mỗi kim loại trong hỗn hợp A. Tính khối lượng dung dịch
latex.php
20% đã dùng, biết dùng dư 5% so với lượng phản ứng cần.
nCu = nSO2 = 0.05 mol
gọi x , y là số ml của Al , Mg
27 x + 24 y = 8,3 - 0,05 .64
3x + 2 y = 2.5,6 / 22,4
=> nAl = 0,1
=> nMg = 0,1
nH2SO4 = nH2 = 0,25
=> nH2SO4 bđ = 1,3125
=> m = 128 , 625 g
 
Top Bottom